Chương 452: Chân Linh Thụ Mẫu

Edit: Ladybjrd

Bonus nha

———–

Tất cả Yêu tộc đều phi thường nhiệt tình, nhất trí đề cử Kim Phi Dao tới độ khí cho Chân Linh Thụ Mẫu. Nghĩ đây chính là một chơ hội tốt, có thể quang minh chính đại làm Chân Linh Thụ Mẫu tỉnh lại, nàng liền nghĩa bất dung từ đồng ý.

Phi Thiên vương ôm Chân Linh Thụ Mẫu, Kim Phi Dao đi qua ngồi xổm xuống, dùng ngón tay thử sờ lên môi thụ mẫu, nàng thấy hơi mát mát, sau đó liền ngẩng đầu nhìn một vòng chung quanh, nói: “Ta bắt đầu đây.”

“Uhm.” Tất cả mọi người đều dài cổ nhìn nàng, không biết có phải đều chỉ vì đợi thụ mẫu tỉnh lại hay không.

Kim Phi Dao cúi đầu, dẫn một ngụm yêu khí lên, sau đó cúi xuống miệng Chân Linh Thụ Mẫu, độ yêu khí vào. Sau đó, nàng ngẩng đầu đợi một hồi, tất cả mọi người thất vọng, Chân Linh Thụ Mẫu được độ yêu khí vẫn không nhúc nhích.

“Không hữu dụng, độ yêu khí cũng không được.” Phi Thiên vương cực kỳ thất vọng, ép buộc nửa ngày vẫn không gọi thụ mẫu tỉnh lại được.

“Đừng gấp, chờ ta thử lại lần nữa.” Kim Phi Dao lại không từ bỏ, dù sao cũng là độ chân khí, nàng lại không chỉ có yêu khí, còn có những thứ khác có thể độ.

Sau đó, nàng lại cúi xuống, độ một ngụm ma khí vào, nhưng ma khí cũng không có hiệu quả. Đối mặt với ánh mắt sốt ruột của mọi người, Kim Phi Dao kiên định nói: “Quá tam ba bận, lại để ta thử lần nữa, có lẽ truyền chân khí ba lần thì có thể tỉnh lại.”

Không để ý ánh mắt chất vấn của người xung quanh, nàng lại cúi đầu, lần này nàng độ linh khí. Độ linh khí xong, Kim Phi Dao ngẩng đầu nhìn Chân Linh Thụ Mẫu, ngay lúc nàng thất vọng, cảm thấy Mập Mạp toàn gạt người thì thấy mí mắt Chân Linh Thụ Mẫu hơi giật, ngón tay cũng nhẹ run.

“Động!” Phi Thiên vương luôn chú ý nhất cử nhất động của Chân Linh Thụ Mẫu, thụ mẫu mới giật giật mí mắt và ngón tay là hắn đã biết.

Kim Phi Dao kinh hỉ đứng dậy, không ngờ Mập Mạp lại nói đúng, nhưng rốt cục là ngụm chân khí nào đã đánh thức nàng? Hay là phải ba loại chân khí cùng tác động mới được? Điều này thực khiến người ta không lý giải nổi.

Chân Linh Thụ Mẫu chậm rãi mở to mắt, lộ ra một đôi con ngươi xanh lục xinh đẹp, nàng thong thả mở miệng, có chút mờ mịt nói: “Phu quân?”

Không ai trả lời câu hỏi của nàng, ngoài cảm giác vui sướng khi thấy nàng tỉnh lại thì mọi người còn bị một câu “phu quân” của nàng làm cho mờ mịt, dạng nam nhân nào lại dám cưới Chân Linh Thụ Mẫu?

Đợi thấy rõ tình cảnh bốn phía, Chân Linh Thụ Mẫu mới nhìn thấy mình không phải đang nằm trong lòng phu quân mà là ở trên tay một gã Yêu tộc Thần Thú kỳ, bốn phía còn có vài tên Yêu tộc và mấy người cổ quái, mà trước mắt, cách đó không xa là một nữ tử, lại là nhân yêu bị thần thú phụ thân. Vì thế nàng ngồi dậy, mờ mịt hỏi: “Các ngươi là ai? Làm gì ở đây?”

Thanh âm nàng nhẹ nhàng dễ nghe, vừa mở miệng là chúng yêu đồng loạt bái: “Bái kiến Chân Linh Thụ Mẫu, chúng ta là Yêu tộc sinh trưởng ở đây, vừa mới vượt qua lôi kiếp biến hóa thành hình người, trong lúc vô ý nhìn thấy Chân Linh Thụ Mẫu liền cả gan gọi thụ mẫu tỉnh dậy.”

Thụ mẫu cúi đầu nhớ lại, sau đó đột nhiên ngẩng đầu nói: “Các ngươi phá giấc ngủ say của ta như thế nào?”

Rốt cục cũng đợi được đến lúc lĩnh công, Kim Phi Dao tiến lên nghênh đón, vẻ mặt ý cười đáp: “Là ta, ta đã độ chân khí cho ngươi, ngươi có thể tỉnh lại thật quá tốt.”

Chân Linh Thụ Mẫu không ngờ lại là người này, lúc hiểu ra thì nhất thời cảm giác không đúng, trong lòng dâng lên cảm giác ghê tởm, nghiêng đầu sang bên cạnh nôn luôn.

Kim Phi Dao mắt lạnh nhìn nàng, người này còn tệ hơn cả mình, lại nôn luôn. Rõ ràng chỉ là đụng vào môi, phản ứng của thụ mẫu này là sao chứ, quá khoa trương rồi. Trong lòng nàng dâng lên cảm giác tức giận, cảm thấy thụ mẫu trước mắt quá đáng đánh đòn, không cảm tạ thì thôi lại còn nôn!

Nàng ta nôn khan nửa ngày còn ủy khuất nói: “Các ngươi lại để nữ nhân hôn ta, thật sự quá ghê tởm!”

“Nữ nhân hay nam nhân đều giống nhau cả mà, ta lại không sàm sỡ ngươi, ngươi phản ứng quá rồi, hơn nữa gọi ngươi tỉnh lại còn không tốt sao? Không cảm ơn thì thôi lại còn thốt ra ác ngữ.” Kim Phi Dao rốt cục không nhịn được, tức giận nói.

Nghe xong lời nàng, Chân Linh Thụ Mẫu ngừng nôn khan, hứng thú nhìn nàng, sau đó lạnh lùng cười nói; “Ta còn chưa tính toán với ngươi mà ngươi đã tự đưa lên cửa. Ai cho ngươi làm ta tỉnh lại? Ngoài phu quân của ta ra, ta không đồng ý cho bất luận kẻ nào đến đánh thức ta, ta đây là tự nguyện ngủ, ai bảo các ngươi xen vào việc của người khác như vậy? Lại còn tìm một nữ nhân tới hôn ta, thật sự quá phiền.”

“Ngươi là thần của Điểu tộc, thân là thần nữ thụ mẫu mà lại có thái độ này sao?” phản ứng của Chân Linh Thụ Mẫu khiến tất cả mọi người ở đây có chút giật mình, không ngờ nàng lại là người như thế, cảm giác như giấc mộng vỡ tan vậy.

Chân Linh Thụ Mẫu chau mày hỏi ngược lại: “Vậy ta phải có thái độ gì?”

Kim Phi Dao không chút nghĩ ngợi liền nói: “Đương nhiên là phải tao nhã, thiện lương đáng yêu, không vui không giận, nhiệt tâm trợ nhân, còn có một thân tiên khí nữa.”

“Ta thấy ngươi xem tạp ký nhiều quá rồi, mấy thứ ngươi nói chỉ xuất hiện trong mấy cuốn tạp ký vớ vẩn thôi, thật là ngây thơ!” Chân Linh Thụ Mẫu tỏ vẻ khinh thường, hừ lạnh một tiếng, cười nhạo.

Quá đáng giận! Kim Phi Dao tức giận mà không có chỗ phát tiết, sao người này lại có thái độ như vậy? Vậy mà cũng là thần của Điểu tộc sao? Nhìn tính tình của nàng xem, rõ ràng không phải là người tốt.

Hiện tại không có thời gian nghe hai nàng đấu võ mồm, Phi Thiên vương vội ngắt lời, ngắn gọn kể lại nguy cơ hiện tại cho Chân Linh Thụ Mẫu nghe, cầu thụ mẫu đuổi Nhân tộc đi.

Đối với thỉnh cầu của tín đồ, thụ mẫu lại không có chút hứng thú nào, chỉ thờ phì phì nói; “Thật là phiền toái, không có hứng thú! Ta còn phải quay về ngủ tiếp, loại việc nhỏ này cũng tới tìm ta, các ngươi thật vô dụng.”

“Thụ mẫu, đừng ngủ!” Phi Thiên vương cũng không nghĩ Chân Linh Thụ Mẫu lại có đức hạnh này, nhưng kể cả tính tình có tệ thì cũng là thần của bọn hắn. Lúc này, việc cần làm là thuyết phục được nàng ra tay giúp đỡ, không ngủ tiếp nữa, “Thụ mẫu, nếu Nhân tộc bên ngoài đánh vào thì chắc chắn sẽ giết chết chúng ta. Chúng ta bị giết hết cũng không có gì nhưng nếu bọn hắn dám xuất thủ với thụ mẫu thì biết làm sao? Cầu thụ mẫu cứu Cô Thụ Thần giới, ngươi cũng không muồn nhìn cảnh khắp Chân Linh thụ toàn Nhân tộc chứ!”

Chân Linh Thụ Mẫu mang vẻ mặt chỉ hận rèn sắt không thành thép, sao Yêu tộc bây giờ lại kém cỏi như vậy, lại còn là Yêu tộc qua lôi kiếp mà thành nữa chứ, không phải là rất lợi hại sao? Tuy rằng không vừa ý với hiệu quả làm việc của bọn họ nhưng cũng không thể mặc kệ Nhân tộc đánh vào, vì thế nàng đành phải nói: “Ta đây liền xuất thủ một lần, những chuyện khác để sau nói tiếp.”

Sau đó, Chân Linh Thụ Mẫu bay lên, một lần nữa trở về chỗ bức vách lúc nãy khảm tinh thạch, cả người dán lên mặt vách. Sau đó, chỉ thấy vô số cành cây trồi ra khỏi vách, cuốn quanh Chân Linh Thụ Mẫu, ánh mắt nàng lóe lục quang, miệng hét lớn một tiếng, toàn thân phát ra lục sắc quang mang, từng đạo pháp văn dũng mãnh tiến ra, nhập vào trong vách tường phía sau.

Nhân tộc bên ngoài Cô Thụ Thần giới bắt đầu cường công cấm chế sau khi dùng trận kỳ thất bại, bọn họ chia làm mấy nhóm, mỗi nhóm phụ trách một chỗ, dùng pháp bảo, pháp thuật không ngừng đánh vào cấm chế. Kể cả không thể một lần đánh vỡ mười ba tầng Song Phòng Linh Áp trận thì cũng có thể tách ra đánh từng tầng.

Dưới công kích không ngừng nghỉ của Nhân tộc, từng tầng Song Phòng Linh Áp trận bị đánh vỡ, cuối cùng dưới một trọng kích, tầng cuối cùng của cấm chế bị Nhân tộc phá vỡ. Nhìn Cô Thụ Thần giới lộ ra ngoài, Nhân tộc phát ra tiếng kinh hô vui sướng, liền xông lên chuẩn bị đi giết chóc một phen.

Đúng lúc này, Chân Linh thụ đột nhiên phát ra tiếng vang ong ong, cành cây bắt đầu đong đưa, ngay cả thân cây vĩ đại vô cùng kia cũng lay động như vật sống.

“Cút đi!” những cái cành khổng lồ của Chân Linh thụ đột nhiên đánh tới chỗ tu sĩ Nhân tộc, làm cho bọn họ không thể tiếp chiêu. Đây là cái gì vậy? Cái cây này lại tự dưng chuyển động, còn có thể nói nữa?

Bọn họ chưa từng nghe nói về chuyện này, nghĩ rằng đây là kết quả của ảo thuật hoặc thuật mê hoặc nào đó, Yêu tộc dùng Song Phòng Linh Áp trận che chắn ngụy trang, thực ra bên trong còn có giấu huyền cơ.

Nhưng đến khi cành lá của Chân Linh thụ quất lên người thì lại đau thật sự, hơn nữa lực lượng cường đại, bọn họ bị đánh ra rất xa, miệng phun máu tươi, vô cùng thê thảm. Giống như đập ruồi bọ, Chân Linh thụ bùm bùm vài cái liền quét sạch hơn hai trăm tu sĩ Nhân tộc ra ngoài, động tác nhanh chóng gọn ghẽ.

Đợi những tu sĩ kia bị đánh bay đi hết, các cành nhánh của Chân Linh thụ mới ngừng vũ động, từ tán cây có một tầng quang mang lục sắc rủ xuống, bao bọc Cô Thụ Thần giới vào trong. Từ xa nhìn lại, lục sắc tinh quang chớp động bên trong quầng sáng, toàn bộ Cô Thụ Thần giới trở nên thần thánh hoa lệ hơn bao giờ hết.

Mà đợt tiến công Cô Thụ Thần giới của Nhân tộc đã kết thúc ngay từ ngày đầu tiên, kết thúc một cách kỳ cục. Nhân tộc bị đánh bay không ai nghĩ thông, rốt cục là có chuyện gì xảy ra, mấy ngày nay ở trên Thần cấp giới bọn họ chưa từng nghe nói chuyện cái cây ở Cô Thụ Thần giới biết đánh người.

Nhưng hiện tại bọn họ lại gặp chuyện này, hơn nữa cái cây này thật sự quá mức cường đại, chỉ sợ tu sĩ Luyện Hư kỳ có đến cũng không chống đỡ được công kích của nó.

Chân Linh Thụ Mẫu nhanh nhẹn giải quyết đám Nhân tộc bên ngoài xong, lục quang trên người ảm đạm, sau đó liền tức giận nói với đám Phi Thiên vương: “Được chưa hả? Nhân tộc đã bị ta đánh bay, tạm thời cho các ngươi dùng Lục Tinh sa. Bọn họ không thể tiếp tục tiến vào nhưng đám phế vật các ngươi có thể đi ra ngoài, đừng có ảnh hưởng đến chuyện lão nương chờ tướng công nữa. Hôm nay vì tình thế cấp bách, ta tha thứ cho các ngươi, lần sau nếu còn đến quấy rầy ta thì ta sẽ lấy mạng các ngươi. Ngoài phu quân của ta ra, ta không muốn gặp ai hết.”

Đám người Phi Thiên vương liếc nhìn nhau, tính khí của Chân Linh Thụ Mẫu này không được tốt lắm a. Hiện tại phải làm sao? Chẳng lẽ cứ như vậy đi ra ngoài? Không phải nàng lại tiếp tục trở lại tinh thạch ngủ đó chứ?

Kim Phi Dao nhìn chằm chằm đám bảo vật trong các quang đoàn, nàng không cam tâm cứ thế quên chúng đi, ngay cả nữ nhân cũng phải hôn rồi mà cuối cùng lại không có bất luật ưu việt gì, làm sao có thể được?

Vì thế, nàng đảo mắt, nói với Chân Linh Thụ Mẫu: “Thụ mẫu, đừng ngủ nữa, trực tiếp đi tìm phu quân ngươi không được sao?”

Advertisements