Chương 504: quyền

 

Một nữ Yêu tộc tóc đen, tai dài ngồi xếp bằng trên một cành ây, cái đuôi phía sau giống như đuôi báo quấn lấy cành cây. Nàng mở to đôi mắt đen, hỏi ba người đối diện: “Biết Cơ Toàn sơn không?”

“Không biết!” Kim Phi Dao lắc đầu, thành thật đáp. Hoa Uyển Ti trầm mặc không hé răng, biểu hiện bản thân hoàn toàn không biết gì. Mập Mạp thì căn bản không quan tâm chuyện này, ngồi tại đó hết nhìn đông lại nhìn tây, lực chú ý sớm đã chạy đi chỗ khác rồi.

Sau khi biến thành tiểu đồng đáng yêu hắn mới phát hiện ra một chuyện đáng sợ, đó là nữ nhân thực sự không thích tiểu hài tử. Trước kia hắn luôn nhìn thấy nữ tu sĩ rất vui vẻ chào đón tiểu hài tử và linh thú xinh đẹp khiến hắn cho rằng trừ phi không có cơ hội, nếu không, một tiểu hài tử phi thường đáng yêu xuất hiện bên người bất luận nữ nhân nào cũng sẽ làm các nàng vô cùng yêu thích.

Nhưng hắn sai lầm rồi, sai phi thường nghiêm trọng.

Tuy rằng có không ít nữ nhân thích hắn, hoàn toàn không thể ngăn cản thế công đáng yêu của hắn nhưng trước mắt còn có ba nữ nhân hờ hững với hắn, coi hắn như không khí.

Hắc Y đưa tay vuốt mái tóc đen mềm mại của mình, vẻ mặt lạnh lùng không chút biểu cảm, vươn ba ngón tay lên với Kim Phi Dao: “Ngoại trừ hậu duệ Thần tộc nhân số nhỏ đến đáng thương ra thì tổng cộng có ba chủng tộc ở Linh cấp giới và Thần cấp giới là Nhân, Ma, Yêu. Đương nhiên, Độ Thiên giới và Thiên cấp giới cũng có ba tộc này.”

Kim Phi Dao bẹt bẹt miệng đáp: “Đây là thường thức, ai chẳng biết.”

“Những lời ta sắp nói ngươi phải nghe cho kỹ, ngươi muốn thay chúng ta ra ngoài làm việc thì không thể cái gì cũng không biết.” Hắc Y thu tay, mắt nhìn thẳng vào Kim Phi Dao, tràn ngập nghiêm túc.

Kim Phi Dao sợ nhất là loại người nghiêm túc không thú vị như thế này, rõ ràng bộ dạng rất anh tuấn mà lại làm ra thần thái lãnh khí bức người, làm cho không khí cũng nghiêm túc theo.

“Ngươi đừng để ý nàng, nói cho ta nghe là được, nàng ngoài ăn và đánh nhau ra thì không có tác dụng nào khác.” Hoa Uyển Ti đột nhiên mở miệng, cũng một bộ nghiêm trang nhìn Hắc Y, khí thế nghiêm cẩn không thua kém nàng chú nào.

“A, giống Cửu Yêu đại nhân?” khuôn mặt bất biến của Hắc Y rốt cục cũng có chút động dung, liếc nhìn Hoa Uyển Ti, một bộ ta hiểu ta biết.

Hoa Uyển Ti sửng sốt, hỏi lại: “Cửu Yêu tiền bối cũng thích ăn?”

“Không, ăn thì không nhưng đánh thì rất có năng lực.” Hắc Y hơi hơi lắc đầu, thái độ với Hoa Uyển Ti đã tốt hơn một chút, tuy rằng vẫn lãnh đạm nhưng tốt hơn bộ dạng như có người thiếu tiền nàng vừa rồi rất nhiều.

“Chúng ta có thể nói chính sự chưa? Các ngươi lãng phí nhiều thời gian quá.”Kim Phi Dao khó chịu nhìn hai người này, càng tán gẫu lại càng có tiếng nói chung.

Hắc Y nhìn nàng một cái, bắt đầu nói: “Ta nói tiếp, trong tam tộc thường xuyên xảy ra chuyện đánh cướp địa bàn, tuy thoạt nhìn hoàn toàn không có người quản nhưng thực ra là có người xử lý. Cơ Toàn sơn chính là nơi xử lý các loại sự vụ của tam tộc, tuy là xử lý chuyện tam tộc nhưng trong hai mươi tư lão thần trực tiếp tham dự quyết nghị lại không có lấy một Yêu tộc.”

“Không có lấy một người, vậy thì quyết nghị kia hoàn toàn là hướng về hai tộc kia rồi.” Hoa Uyển Ti nói.

“Uhm, chính là như thế. Trên danh nghĩa là biểu quyết công bằng nhưng thực ra là chèn ép Yêu tộc toàn diện.” Hắc Y nói đến đây thì trong ngữ khí có chút oán giận, chỉ cần là Yêu tộc đều sẽ bất bình về chuyện này.

Theo lời nàng nói, Kim Phi Dao và Hoa Uyển Ti đã có thêm không ít hiểu biết về Cơ Toàn sơn.

Cơ Toàn sơn tuy là tên một Thần cấp giới nhưng lại chỉ là một ngọn núi, hơn nữa khắp ngọn núi đã xây đầy cung điện, tổng quản tam tộc hai giới Linh – Thần, Cơ Toàn sơn thần lão điện nằm ở đây. Các tộc hai giới lựa chọn ra những người có uy vọng, thực lực để tiến vào thần lão điện Cơ Toàn Sơn.

Thần lão điện có hai mươi bốn ghế, trước kia Ma tộc có ba ghế, Yêu tộc cũng có ba ghế, mười tám ghế còn lại là Nhân tộc. Tuy ghế ít một chút nhưng vẫn có quyền đầu phiếu, Yêu tộc đa phần đều hợp tác với Ma tộc, tận lực không để bị ăn mệt trong các quyết nghị.

Nhưng Kính huynh sau khi nhàn rỗi từ Thiên cấp giới chạy xuống lại không chú ý đến cảm thụ của các tộc, trực tiếp làm ra chuyện nhàm chán đó. Yêu tộc không thể lên Thần cấp giới, vậy là ba vị trí kia liền bị Nhân tộc cướp đoạt, Ma tộc xuống tay chậm, không thể chiếm lại được ba ghế đó. Sau này, chỉ cần xử lý sự tình của Yêu tộc là ba ghế của Ma tộc căn bản không có tác dụng gì, Yêu tộc triệt để bị chèn ép.

Mà trong hai mươi mốt ghế của Nhân tộc đã có quá nửa mặt ngoài là các môn phái khác nhau đề cử tới đảm nhiệm nhưng kỳ thực sau lưng đều là thế lực Nhật Nguyệt môn, cho nên Cơ Toàn sơn đại biểu công chính thật ra hoàn toàn là do Nhật Nguyệt môn làm chủ.

Ghế của Nhật Nguyệt môn có tới mười sáu cái, năm cái còn lại tuy thế lực cũng rất lớn nhưng lại hoàn toàn bị Nhật Nguyệt môn áp chế, kể cả có liên minh với Ma tộc cũng không thể ngăn cản quyết nghị của Nhật Nguyệt môn. Hơn nữa, ngày càng có nhiều môn phái đầu nhập vào Nhật Nguyệt môn, riêng phân đường đã có mười lăm cái, các môn phái phía dưới phân đường cũng đều đầu nhập thế lực Nhật Nguyệt môn.

Kim Phi Dao đột nhiên ý thức được bản thân đã đắc tội phải đại nhân vật nào. Bản thân lần trước ở Lục đường gặp hai gã tu sĩ Luyện Hư kỳ, đó mới chỉ là một đường, nếu cả mười lăm đường thì ít nhất cũng có mấy chục tên tu sĩ Luyện Hư kỳ.

Kỳ thực nàng không biết, lúc đó trong Lục đường có ba gã tu sĩ Luyện Hư mà không phải là hai.

“Ngươi đặc biệt giải thích cho ta cái này không phải là vì bây giờ đã có thể trở lại Thần cấp giới cho nên muốn cướp lạ ba cái ghế kia đó chứ?” Kim Phi Dao thật không muốn nói như vậy nhưng không hỏi không được, bởi vì nàng đã nghe ra ý tứ của Yêu tộc, bản thân dù muốn hay không cũng phải làm.

Bố Tự Du xuất hiện ở đây chắc chắn là để hợp tác với Yêu tộc rồi. Thế Đạo Kinh nhiều tình báo nhất cho nên hợp tác với bọn họ có thể trực tiếp có được tình báo, biết người biết ta mới dễ đoạt lại ghế cho Yêu tộc.

Hắc Y nhìn nàng, đột nhiên cười; “Ba cái ghế thì có ích gì, chúng ta muốn càng nhiều ghế càng tốt. Nhật Nguyệt môn có mười sáu ghế, bản chất là mười lăm phân đường, mỗi phân đường một cái, bản thân Nhật Nguyệt môn một cái. Tuy bọn họ mặt ngoài là môn phái khác nhau nhưng kỳ thực đều là Nhật Nguyệt môn.”

“Việc chúng ta cần làm là tiêu hủy hết đám phân đường đó, làm suy yếu thế lực Nhật Nguyệt môn, hủy diệt toàn bộ bọn họ. Mười sáu ghế sẽ cùng Ma tộc và các Nhân tộc khác bàn bạc, đến lúc đó mọi người chia nhau. Có lẽ sẽ có thêm vài ghế để thế lực ba tộc có thể cân bằng.”

Kim Phi Dao lắc đầu nhìn nàng: “Ta chỉ là một tiểu nhân vật Hóa Thần sơ kỳ, các ngươi nói ra một kế hoạch lớn như vậy cho ta không phải là mạnh mẽ kéo ta xuống nước sao? Ta không thuộc bất luận tộc nào, không có chút hứng thú với việc tranh chấp quyền lực của các ngươi.”

Hắc Y không hé răng, chỉ nhìn nàng, lẳng lặng chờ nàng đưa ra câu trả lời thuyết phục.

“Ta thực không rõ, các ngươi cứng rắn muốn ta gia nhập làm gì, ta đâu có làm được chuyện gì.” Sau một hồi, Kim Phi Dao thở dài, hỏi.

“Chúng ta muốn có tin tình báo của Thế Đạo Kinh nhưng bọn hắn chào giá rất cao, muốn ngươi hạ giá xuống một chút. Hơn nữa, thân phận của ngươi đặc thù, có thể tiến hành một số hành động phá hoại.” Hắc Y thản nhiên nói.

“Giá tình báo của Thế Đạo Kinh không dễ thương lượng, còn chuyện phá hoại thì các ngươi đã quá xem trọng ta rồi. Chuyện này chắc chắn không có khả năng làm vài ngày là xong, các ngươi vốn định cho ta biết, như vậy ta dù thế nào cũng chỉ có thể chết thôi.” Kim Phi Dao lắc đầu, nói với Hắc Y: “Nói đi, thù lao là gì? Không có lợi thì cái gì ta cũng không làm, hơn nữa việc ta nháo cho Lục đường gà bay chó sủa cũng phải giá cao đó.”

Hắc Y tựa hồ đã nghĩ tới, nói: “Nghe nói pháp bảo bản mạng của ngươi bị hủy, nói vậy thần thức của ngươi đã bị thương nặng, chúng ta có thể cung cấp đồ để trị liệu thần thức, nhanh hơn ôn dưỡng đơn thuần vài lần. Hơn nữa, ngươi có thể chọn một loại tài liệu luyện chế pháp bảo cực phẩm, chỉ cần có thể hoàn thành nhiệm vụ thì chúng ta sẽ tận lực thỏa mãn điều kiện ngươi đưa ra.”

“Điều kiện cũng không tệ, ta nghe nói có thứ gọi là Lăng Băng thạch, các ngươi có hay không?” Kim Phi Dao nghĩ nghĩ, không có Thông Thiên Như Ý đúng là không tiện, các pháp bảo khác dùng không thuận tay. Chỉ tiếc là so sánh với các pháp bảo khác thì Thông Thiên Như Ý quá yếu ớt, tuy nhiên nếu kiếm được Lăng Băng thạch thì sẽ lại luyện chế lại một đôi nữa.

Hắc Y sửng sốt một cái, sau đó gật đầu: “Chúng ta có loại tài liệu nhất đẳng này, hiện tại có thể cung cấp cho ngươi.”

Mắt Kim Phi Dao đột nhiên sáng ngời, thấy nàng đáp ứng sảng khoái như vậy, không hề có cảm giác đau lòng, nàng ý thức được tựa hồ Lăng Băng thạch chẳng phải là tài liệu đặc biệt tốt gì. Tài liệu nhất đẳng… đó không phải là còn có cực phẩm sao?

“Ý của ta là Lăng Băng thạch tuy có khả năng biến hóa nhưng cường độ lại không đủ. Các ngươi có loại tài liệu cùng loại với Lăng Băng thạch nhưng cứng cỏi hơn không? Đây là chuyện lớn đó, hơn nữa thời gian lại rất dài, mười lăm phân đường, ai biết được các ngươi phải làm tới bao giờ. Không phải là tài liệu cực phẩm thì ta sẽ không làm, cùng lắm thì cứ ở trong này, không rời khỏi tầm mắt các ngươi, đi ra ngoài nhiễu loạn kế hoạch là được.” Kim Phi Dao vô liêm sỉ cười nói.

Hắc Y hơi nhíu mày, vừa rồi rõ ràng nói là Lăng Băng thạch, hiện tại thấy có khả năng lấy được đồ tốt hơn liền ra công phu sư tử ngoạm.

“Ngươi chờ một chút, ta đi một lát sẽ trở lại.” nàng đột nhiên đứng lên rời đi, bỏ mấy người Kim Phi Dao lại.

Thấy nàng đột nhiên bỏ đi, Kim Phi Dao nhìn về phía Hoa Uyển Ti: “Không phải là nàng trở về nói với Cửu Yêu là ta không đồng ý, sau đó gọi người đến giết ta chứ? Ta hiện tại không có khả năng chạy trốn, nếu thật sự không còn cách nào thì chỉ có thể đi tìm Lam Tinh, bọn họ có bản lĩnh thì giết người Khoa Phụ tộc đi.”

“Không đâu.” Hoa Uyển Ti tự tin cười nói: “Chúng ta tuy tu vi không cao nhưng lại có ưu thế mà Yêu tộc không có, đó là có thể tùy thời xen lẫn trong Nhân tộc. Có vài việc bọn họ không thể quang minh chính đại làm, chỉ có chúng ta mới có thể làm. Hơn nữa, ngươi là nhân yêu, đã bước nửa chân vào Yêu tộc, Nhân tộc đã coi ngươi là ngoại tộc rồi.”

“Như vậy là tốt nhất, không biết thứ còn tốt hơn Lăng Băng thạch là gì?” Kim Phi Dao rất chờ mong, nếu có thể có khả năng biến hóa của Thông Thiên Như Ý và độ cứng rắn của pháp bảo khác thì tốt rồi.

Đợi một hồi, Hắc Y đã trở lại, còn mang đến một người, không phải là Yêu tộc mà là Bố Tự Du.

Advertisements